อนิเมะ Owari no Seraph ​เทวทูต​แห่ง​โลกมืด

pureมกราคม 12, 2023

อนิเมะเรื่องนี้เริ่มด้วยด้วยการปรากฎตัวของไวรัสลึกลับที่คร่าชีวิตทุกคนที่อายุเกิน 13 ปี มนุษยชาติตกเป็นทาสของแวมไพร์กระหายอำนาจที่ซ่อนเร้นก่อนหน้านี้ ซึ่งปรากฏตัวขึ้นเพื่อยึดครองสังคมด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะปกป้องผู้รอดชีวิต โดยแลกกับการบริจาคเลือดของพวกเขา ในบรรดาผู้รอดชีวิตเหล่านี้ ได้แก่ Yuuichirou และ Mikaela Hyakuya เด็กหนุ่มสองคนในอนิเมะที่ถูกจับตัวมาจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าพร้อมกับเด็กคนอื่นๆ ที่พวกเขาถือว่าเป็นครอบครัว มิคาเอลาไม่พอใจกับการถูกปฏิบัติเยี่ยงปศุสัตว์ภายใต้การปกครองที่โหดร้ายของแวมไพร์ มิคาเอลาวางแผนหลบหนีแบบกบฏซึ่งท้ายที่สุดก็ต้องล้มเหลว ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวที่จะออกมาในอีกด้านหนึ่งคือ Yuuichirou ซึ่งถูกพบโดย Moon Demon Company ซึ่งเป็นหน่วยทหารในอนิเมะที่อุทิศตนเพื่อกำจัดแวมไพร์ในญี่ปุ่น หลายปีต่อมา ยูอิจิโร่เป็นสมาชิกของกองทัพปีศาจแห่งจักรวรรดิญี่ปุ่น มุ่งมั่นที่จะแก้แค้นสิ่งมีชีวิตที่เข่นฆ่าครอบครัวของเขา แต่จะต้องแลกด้วยราคาเท่าไหร่? Owari no Seraph เป็นอนิเมะ shounen เหนือธรรมชาติยุคหลังวันสิ้นโลกที่ติดตามชายหนุ่มที่ค้นหาการแก้แค้น ในขณะเดียวกันก็ต่อสู้เพื่อมิตรภาพและความภักดีกับสิ่งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้อนิเมะ Owari no Seraph เป็นอนิเมะที่ดัดแปลงจากมังงะโชเน็นต่อเนื่องของ Takaya Kagami ที่มีชื่อเดียวกัน ตัว

อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

คางามิเองเป็นคนเขียนบทสำหรับอนิเมะ

ดูหนังออนไลน์ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ยังไม่ได้เผยแพร่ในแหล่งข้อมูล อนิเมะได้รับอนุญาตจาก Funimation สำหรับทั้งวิดีโอและสตรีมมิ่งในอเมริกาเหนือ แหล่งข้อมูลดังกล่าวยังได้รับการดัดแปลงอื่นๆ อีกมากมายอนิเมะเรื่องนี้ ซึ่งรวมถึงซีรีส์ไลท์โนเวลที่แตกต่างกันสองชุด, การ์ตูนเสียง, วิดีโอเกมสองเกม และมังงะภาคแยก ตอนแรกดึงคุณเข้ามาทันทีตั้งแต่เริ่มต้น ผมไม่ต้องการข้อมูลตัวละครหรือภูมิหลังใด ๆ เพื่อทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเป็นการเปิดที่ดีพร้อมกับเริ่มเรื่องทันทีแทนที่จะแนะนำทุกอย่างก่อนเริ่มจริง ผมเข้าใจตัวละครอย่างรวดเร็ว รู้สึกถึงพวกเขา และเข้าใจสถานการณ์ ผมสนุกกับบุคลิกที่แตกต่างกันของกลุ่มตัวละครหลัก ด้วยเหตุผลบางอย่าง Gurren ทำให้ผมนึกถึงอนิเมะ Fullmetal Alchemist อย่าถามผมว่าทำไม ตัวละครแต่ละตัวมีเรื่องราวของตัวเองและไม่ใช่ว่าพวกเขาทั้งหมดกำลังต่อสู้เพื่อแก้แค้น

อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เรื่องราวเบื้องหลังตัวละคร

แต่ละตัวมักจะมีบทบาทตลอดทั้งเรื่องหลัก และแม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่ามีความเชื่อมโยงระหว่างอดีตและบุคลิกปัจจุบันของพวกเขาอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่ได้ทำให้พวกเขามีมิติเดียว แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นการแก้แค้นตัวละครหลัก แต่เขามีอะไรมากกว่าแค่การแก้แค้น ผมรู้สึกว่าเพื่อนร่วมทีมหญิงสองคนไม่มีความแข็งแกร่งเท่า ผมถูกดึงดูดและถูกจับเป็นเชลยตลอดทั้งตอนแรก (แม้ว่าจะผิดหวังเล็กน้อยในตอนท้ายเมื่อพวกเขาข้ามไปข้างหน้าสี่ปี) เพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ดียิ่งขึ้น นี่เป็นเรื่องราวประเภทที่จริงจังและหนักหนากว่าที่ผู้คนเลือดไหลและตายและไม่มีความไร้สาระใด ๆ อย่างน้อยก็ในตอนต้น อารมณ์ของพวกเขาทำให้ผมนึกถึง Attack On Titan แต่ด้วยการเปิดที่ทรงพลังกว่าและการติดตามที่ทรงพลังน้อยกว่าเล็กน้อย โดยรวมแล้วผมสนุกกับช่วงแรก ผมรู้สึกว่ามันยังสั้นไปหน่อย แต่ผมชอบมัน และอย่างน้อยก็มีซีซันที่สอง เนื้อเรื่องไม่แรงเท่าภาคแรก แต่ก็ยังชอบอยู่ สิ่งหนึ่งที่ผมไม่ชอบคือการนั่งที่ขอบที่นั่งของผมโดยสงสัยว่าพวกเขาจะรีบเร่งเรื่องราวหรือไม่ พวกเขาเปิดตัวซีซันแรกและซีซันที่สองใกล้กันจนอาจ

อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

สร้างซีซันแรกเป็น 24 ตอน

ได้ นั่นคือจำนวนตอนที่ควรจะเป็นในหนึ่งฤดูกาล ไม่ใช่ว่าทุกคนในญี่ปุ่นกำลังฟังผมอยู่ ผมลืมพูดถึงสิ่งเล็กน้อย แวมไพร์เป็นแวมไพร์เส็งเคร็ง พวกมันอาจจะไม่เลวร้ายเท่า Twilight อย่างน้อยผมก็ไม่เห็นแสงแวววาวใดๆ แต่ในความคิดของผม สิ่งเดียวที่แตกต่างระหว่างแวมไพร์เหล่านี้กับมนุษย์คือไม่มีวันแก่และดื่มเลือด อย่างนั้นแหละ. เหล่าขุนนางนั้นแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ถ้าคุณไม่ชอบการแสดงที่มีแวมไพร์ ไม่ต้องกังวล นี่ไม่ใช่แวมไพร์ ถ้าพวกเขาไม่เรียกพวกเขาว่าแวมไพร์และพวกเขาไม่กลายเป็นเถ้าถ่านเมื่อตาย ผมคงลืมไปแล้วว่าพวกเขาเป็นแวมไพร์!  สำหรับใครนะครับที่กำลังมองหาอนิเมะต่อสู้มันๆแนวแวมไพร์อยู่ได้ไม่เกรงใจใครนะครับแนะนำเลยครับอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่เป็นคนนั้นดื่มด่ำกับบรรยากาศการต่อสู้อย่างสนุกสุดเหวี่ยงเลยนะครับมีทั้งฉากแอ็คชั่นแสงสีเสียงมีทำให้เรานะนึกถึงอนิเมะกันก่อนอนิเมะดังๆเรื่องอื่นเลยก็ว่าได้นะครับเป็นอีกเรื่องนึงนะครับที่บอกเลยว่าสนุกใช้ได้เลยทีเดียวนะครับสำหรับอนิเมะเรื่องนี้นะครับ ก็อย่าลืมไปหาติดตามติดตามดูติดตามชมเลยนะครับ ทางช่องทางต่างๆนะครับไม่ว่าจะเป็นการดู Anime ดูการ์ตูนออนไลน์ดูการ์ตูนอนิเมะหรือว่าดูอนิเมะออนไลน์และเว็บการ์ตูนต่างๆนะครับก็เลยว่าทางช่องทางนี้เลยมีมาเสิร์ฟให้แล้วคนอย่างแน่นอนนะครับสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ติดตามชมกันเลยนะครับ สนุกมันส์ถึงใจจริงๆแน่นอนไม่มีผิดหวัง