อนิเมะ ยามซากุระร่วงโรย 5 cm per Second

pureมกราคม 10, 2023

อนิเมะเรื่องยามซากุระร่วงโรยนะครับเป็นอนิเมะเก่าในปี 2017 ที่มีความยาวไม่ถึง 1 ชั่วโมงเลยด้วยซ้ำตอนแลกไม่เข้าใจแบ่งทำไมตั้ง 3 พาสเพราะใช้เวลาทำความเข้าใจในการดูถึง 3 รอบทุกอย่างมันก็เลยเคลียร์และคลี่คลายเข้าใจในสิ่งที่ผู้กำกับอยากจะสื่อกับคนดูนะครับกับอนิเมะเรื่องยามซากุระร่วงโรยนะครับหรือว่าภาษาอังกฤษ ยามซากุระร่วงโรย (5 cm per Second) เล่าเรื่องราวของอนิเมะชีวิต 3 ช่วงเวลาของชายหนุ่มที่ถูกสัญญารักจากผู้หญิงที่เป็นรักแรกในชีวิตของเขาดูเหมือนอาจจะติดอยู่ในวงชีวิตได้ครับสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ ผมต้องเชื่อว่าทุกคนเนี่ยคงจะไม่มีใครลืมรักแรกของตัวเองได้แม้แต่ครั้งเดียวนะครับอาจจะเป็นรักที่ไม่สมหวังอาจจะเป็นรักที่แปลกๆอาจจะเป็นรักที่ไม่ค่อยจริงจังหรือว่าแบบรู้สึกไม่ค่อยดีรู้สึกแปลกๆรู้สึกผิดปกตินิดหน่อยรู้สึกตะขิดตะขวงนิดเล็กๆน้อยๆนะครับแต่ก็ต้องบอกเลยว่า

นั่นคือรักแรกของเรานะครับเราไม่สามารถลืมรักแรกของตัวเองได้เลยนะครับแม้จะเป็นรักแรกที่ไม่สมหวังและผ่านมาเนิ่นนานเป็นสิบปีแล้วก็ตามแต่เพราะเขาคนนั้นเนี่ยทำให้เรารู้จักกับความรักและความเจ็บปวดพร้อมบทเรียนสำคัญในชีวิตเป็นครั้งแรกมันจึงค่อนข้างชัดเจนในความทรงจำทุกคนนะครับ แม่อยากจะลืมแต่ก็ลืมไม่ได้นะครับซึ่งก็คงเหมือนกับพระเอกในเรื่องอนิเมะเรื่องนี้ยามซากุระร่วงโรยนะครับที่วันนี้เราจะมารีวิวหนังหรือว่าแนวอนิเมะญี่ปุ่นชื่อดังที่ตราตรึงใจหน่วงเข้าน้ำตาแล้วหลายประเทศรวมถึงเมืองไทยด้วยในอนิเมะเรื่องนี้อนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ต่างก็มีคนยกย่องให้เป็นหนึ่งในดวงใจกันเลยทีเดียวนะครับ

อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะ เรื่องยามซากุระร่วงโรย

นี้นะครับได้ถ่ายทอดดูหนังออนไลน์ เรื่องราวความรักของทากากิอะการินะครับซึ่งผูกพันกันมาตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถมด้วยกันแล้วนะครับเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กเพราะเป็นเด็กตัวเล็กจึงมักถูกเพื่อนแกล้งอยู่เสมอจึงสนิทกันจนเป็นรักแรกของกันและกันเลยนั่นเองนะครับแค่นี้ก็ไม่รู้สึกโรแมนติกเท่าไหร่นะครับเพราะว่าเป็นการราชการที่เกิดจากการแกล้งของทั้งคู่นะครับแต่เมื่อขึ้นระดับมัธยมต้นแล้วนะครับทางนางเอกของอนิเมะเรื่องนี้เนี่ยก็ต้องย้ายโรงเรียนไปอยู่ในเมืองที่ห่างไปทั้งคู่นั้นก็ยังนัดเจอกันอยู่บ่อยๆและได้จูบกันท่ามกลางหิมะและโดยสัญญาว่าจะเขียนจดหมายถึงกันและกันและรอวันที่จะได้ดูซากุระด้วยกันอีกครั้งแค่นี้ก่อนอีกแล้วใช่ไหมล่ะครับเพราะว่าขากลับในระหว่างขึ้นรถไฟนะครับพระเอกอนิเมะเรื่องนี้แหละก็ทำจดหมายของอัญชลีซึ่งมีที่อยู่ของเธอปลิวหายไปทำให้เป็นคู่เนี่ยขาดการติดต่อกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาได้เพราะ

อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

สัญญาและความผูกพันที่เธอกับเขา

นั้นมีให้กันตั้งแต่เด็กจนถึงตอนนี้เนี่ยมันแน่นแฟ้นมากๆนะครับจึงให้เขาเอาแต่ติดอยู่ในคำสัญญานั้นนะครับเราจะดึงความสนใจความน่าสนใจของอนิเมะเรื่องนี้นะครับความน่าสนใจของนิเมะเรื่องนี้เนี่ยขออนิเมะยามซากุระร่วงโรยเนี่ยอยู่ตรงที่ตัวอนิเมะแสดงให้คนดูเห็นถึงความทรงจำเกี่ยวกับรักแรกซึ่งเกิดขึ้นกับหลายคนทำให้เราไม่เคยมีรักแรกได้เข้าใจว่าทำไมบางคนแม้แต่เวลาจะผ่านไปนานหลายสิบปี 20 ปี 30 ปีมีลูกมีภรรยามีครอบครัวตั้งต้นชีวิตใหม่แล้วก็ยังคงพูดถึงรักครั้งแรกด้วยความสุขอาจไม่อาจไม่ลืมเลยก็ว่าได้พูดไปอมยิ้มไปนะครับซึ่งต้องขอชื่นชมอาจารย์มาโคโตะชินไคนะที่เป็นผู้กำกับมากเลยแค่ได้ยินชื่อของท่านก็รู้แล้วว่าอนิเมะเรื่องนี้เนี่ยต้องมีความสามารถและเร็วกินใจสูงปรี๊ดแน่นอนนะครับก็จริงด้วยนะเพราะพอเราดูจบไปเป็นอาทิตย์แล้วก็ยังหน่วงและติดภาพติดตายังฝังใจอยู่เรื่องราวของนางเอกเหมือนตัวเองเป็นพระเอกอย่างใดอย่างนั้นเลยการรอคอยที่จะทำตามสัญญาของทั้งคู่กับพยายามลืมเรื่องของรักแรกมันยากมากเลยนะครับอย่างคำคมที่พูดว่ารักแรกมันแยกยากรักมากมันยากแยกนะครับแล้วก็อะไรต่อไม่รู้ผมจำไม่ได้แล้วหากคุณยังคงติดใจและเอาแต่สร้างกำแพงไม่รับสิ่งใหม่ๆเข้ามาเหมือนกับพระเอกในอนิเมะเรื่องแม้จะย้ายโรงเรียนไปแล้วไปอยู่

อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

บนเกาะห่างไกลตอนมัธยมปลาย

ก็ยังคงคิดถึงนางเอกอยู่เสมอถึงเขาจะพยายามเพิกเฉยและลืมเรื่องของเขาของเธอไปก็ตามนะครับจนเข้าสู่วัยทำงานมีแฟนแต่ด้วยใจของเขาจริงๆยังมีแต่เสมอมาจึงทำให้เขานั้นไม่สามารถทนฝืนคบกับคนอื่นได้อีกเลยจนถึงขั้นไม่สามารถทำงานได้จึงลาออกเหมือนกับว่าทุกคนทุกอย่างในชีวิตเนี่ยของพระเอกในอนิเมะที่มีอยู่มาได้เพื่อหวังจะได้เจอกับนางเอกในอนิเมะและดูซากุระด้วยกันเท่านั้นเองนะครับต่างจากฝ่ายนางเอกที่ไม่ได้รับจดหมายจากพระเอกเลยจึงเลือกที่จะตัดใจและเริ่มต้นชีวิตใหม่สนุกสนานจนแต่งงานกับคนที่รักไม่ยึดติดกับอดีตยิ่งได้ฟังเพลงประกอบไปด้วยของอนิเมะเรื่องนี้เล่าถึงชีวิตของแต่ละฝ่ายเพื่อสรุปตอนจบแบบไม่มีบทสนทนาจึงทำให้เรานั้นขนลุกไปต่างๆกันนะครับ