อนิเมะ Full metal Alchemist The Revenge of Scar 

pureพฤศจิกายน 25, 2022

เรื่องราวของอนิเมะ หนัง การ์ตูน  Fullmetal Alchemist The Revenge of Scar เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษ สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน ของอนิเมะการ์ตูนเรื่องแขนกล คนแปรธาตุ ซึ่งภาคThe Revenge of Scar เป็นภาพยนตร์คนแสดงลำดับที่ 2 จากภาคไลฟ์แอ็กชันจบลง สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน และถือเป็นภาคต่อโดยตรงจากไลฟ์แอ็กชันอนิเมะ หนัง การ์ตูน Fullmetal Alchemist โดยเรื่องทั้งหมดเริ่มต้นจาก

เอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค 2 พี่น้องนักเล่นแร่แปรธาตุที่สูญเสียร่างกายจากการพยายามชุบชีวิตแม่ พวกเขาจึงออกเดินทางเพื่อตามหาวิธีเอาร่างกายกลับคืนมา และในภาค The Revenge of Scar จะเป็นเนื้อหาที่ต่อจากไลฟ์แอ็กชันในปีสองพันสิอบเจ็ดที่ผ่านมาโดยในภาคนี้เอ็ดเวิร์ดได้เลื่อนขั้นเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ และกำลังเดินทางไปที่เซ็นทรัลซิตี้พร้อมกับอัลฟองเซ สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน ในขณะนั้นพวกเขาก็ได้เจอกับ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

หลิน เหยา โอรสแห่งราชอาณาจักรชิน

ผู้ออกตามหาศิลานักปราชญ์เพื่อเอาไปต่อรองในการขึ้นเป็นจักรพรรดิลน์  ดูหนังออนไลน์ และยังมี เหม่ย จาง องค์หญิงแห่งตระกูลจาง ก็ได้เดินทางมาที่นี่เพื่อแย่งชิงตำแหน่งจักรพรรดิเช่นกันในขณะนั้นเอ็ดเวิร์ดก็พบว่า เอนวีศัตรูเก่ายังไม่ตาย ซ้ำร้ายยังปรากฏตัวพร้อมกับโฮมุนครูสกลุ่มใหม่ ที่จะทำให้ทั้งประเทศลุกเป็นไฟ สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็มาแทรก เมื่ออยู่ ๆ ก็มีหนุ่มชายฉกรรจ์ชื่อสการ์ที่มันแปลว่าแผลเป็นอะ ออกตามล่าฆ่าชาวนักเล่นแร่แปรธาตุ ซึ่งเอ็ดเวิร์ดพระเอกอนิเมะของเราก็คือหนึ่งในเป้าหมายของเจ้าหนุ่มมาดเข้มสการ์ใช่ครับ นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์อันยุ่งที่เกิดขึ้นในอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้ที่บอกว่าสนุกหรือไม่สนุกก็ไม่ทราบได้ ซึ่งผู้แต่งวางปมของเนื้อหาได้ดีมาก วางปูมหลังให้เห็นถึงแรงผลักดันของเอ็ดเวิร์ด

 

แม้ว่าพล็อตหรือการเรียงลำดับเรื่องราวจะดูยุ่งเหยิงแต่ก็เรียงร้อยเนื้อหาได้ดีและไม่ชวนงงซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับอาจารย์ฮิโรมุ อารากาวะ ผู้เขียนมังงะมังงะก็คืออนิเมะสือการ์ตูนก่อนที่จะทำมาเป็นอนิเมะที่แต่งเรื่องราวเหล่านี้ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันก็เพียงแค่หยิบเนื้อหาจากการ์ตูนมาร้อยเรียงเป็นบทคนแสดง แบบเดินเรื่องเหมือนกันแทบทุกกระเบียดนิ้วหากนับว่าอนิเมะ หนัง การ์ตูน สือการ์ตูนแขนกลคนแปรธาตุเป็นเนื้อหาต้นฉบับแล้วล่ะก็ เวอร์ชันคนแสดงนี้ก็นับเป็นรอบ 3 ที่แขนกล คนแปรธาตุ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะ หนัง การ์ตูน ได้ถูกดัดแปลงออกมาสู่จอแก้ว

เพราะก่อนหน้านี้มังงะ แขนกลคนแปรธาตุเคยถูกดัดแปลงมาแล้ว 2 ครั้ง นั่นก็คืออนิเมะภาคแรกที่สร้างตอนจบใหม่ได้อย่างตราตรึง และภาครีเมกตามมังงะต้นฉบับอย่าง Brotherhood สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน ก็ส่งให้เรื่องนี้กลายเป็นอนิเมะระดับตำนาน ซึ่งไม่ว่าจะเวอร์ชันไหน ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนการ์ตูนไม่แพ้กัน และที่สำคัญ Fullmetal Alchemist: Brotherhood คืออนิเมะซีรีส์ที่ได้คะแนนสูงสุดจาก IMDb ดังนั้นแล้วความคาดหวังของแฟนการ์ตูนเรื่องนี้จึงมีสูงมาก ๆ ด้วยความที่ทีมงานกลัวว่าหากดัดแปลงมากเกินไป อาจจะโดนแฟนการ์ตูนถล่มยับได้ จึงพยายามเดินเรื่องให้เหมือนอนิเมะ หนัง การ์ตูน สือการ์ตูนที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ทว่ามันก็ได้สร้างปัญหาให้กับเวอร์ชันคนแสดงอยู่เช่นกัน นั่นคือการที่

 

อนิเมะ หนัง การ์ตูน ยัดทุกประเด็น เก็บครบทุกโมเมนต์เข้ามาในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง ตัวอนิเมะ หนัง การ์ตูน จึงไม่มีจังหวะให้คนดูได้พักหายใจ อัดใส่ประเด็นใหม่ ๆ เข้ามาไม่ยั้ง ซึ่งถ้าเป็นภาพยนตร์ที่ดูเอามัน คงดูเพลิน ๆ ได้ แต่อย่างที่ได้เล่าเนื้อหาไปในย่อหน้าแรกๆของเรื่องนี้ คุณผู้อ่านก็จะพบว่า เนื้อหามันมีตัวละครออกมาเต็มไปหมด และเป็นความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิงมาก การยัดทุกอย่างมาใน 2 ชั่วโมง สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน  จึงทำให้คนดูจับประเด็นแทบไม่ทัน อีกสิ่งหนึ่งที่ชวนขัดใจเล็ก ๆ คือการที่อนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้ถูกดัดแปลงด้วยญี่ปุ่นนี่แหละ เพราะจริง ๆ แล้วพื้นเพของตัวละครในอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

หนัง การ์ตูน Fullmetal Alchemist นั้นคือกลุ่มคนหลากสัญชาติ

ซึ่งมีทั้งคนดำ ผิวขาว หัวทอง เอเชีย เดินกันให้ควั่ก แต่ทว่าคนหลากสัญชาติเหล่านั้นกลับถูกทดแทนด้วยนักแสดงญี่ปุ่นทั้งหมด ก็นะมันกลายเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เพราะลักษณะทางกายภาพมันไม่เหมาะสมกับตัวละครเอาซะเล๊ยยยยยย สุดท้ายด้านงานภาพและโปรดักชั่นหรือการทำองค์ประกอบของอนิเมะเรื่องนี้นั้นก็ทำออกมาได้มาตรฐานแหละมั้ง…555 สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน ส่วนนี้ถือเป็นส่วนที่น่าจะดีที่สุดในอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แล้ว งานภาพทำออกมาได่ใช้ได้เลย การโปรดักชั่นก็จัดเต็มเอาเรื่อง งานซีจีก็ทำออกมาได้ดี ติดอย่างเดียวเลยคือเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม

 

โดยเฉพาะผมของพระเอก ที่ไม่ว่าผมมองยังไงมันก็ดูเหมือนวิคผม ซึ่งก็น่าจะเป็นแบบนั้น แต่นอกนั้นคือดีหมด มุมกล้องต่างๆ การถ่ายทำให้ฉากแอ็คชั่นก็ทำได้ดี สรุปโดยรวมเลยคือเป็นอนิเมะ หนัง การ์ตูน ที่พอดูได้ขำๆ สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน สำหรับผมนะ เพราะคนอื่นอาจจะชอบก็ได้ แต่ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ มีดีหลายด้านเลย น่าเสียดายที่บททำออกมาได้ไม่น่าสนใจเท่าไหร่ เอาเป็นว่าลองไปดูและพิสูจน์กันด้วยตาตัวเองจะดีกว่าสามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน ได้แล้ววันนี้