Shokugeki No Soma อนิเมะ โซมะยอดนักปรุง

pureพฤศจิกายน 24, 2022

มาครับทุกคนวันนี้มาดูอนิเมะทำหารแนวเชฟๆทำอาหารออกมาน่ากินและอร่อยหลุดโลกอย่างอนิเมะโซมะยอดนักปรุงหรืออนิเมะ Shokugeki No Soma ในชื่อญี่ปุ่น มันเป็นอีกหนึงซีรีย์อนิเมะที่มันมีซีซันเยอะมากๆมีจำนวนทั้งหมด 5 ซีซั่นเยอะมากๆใช่มั้ยล่ะแต่ต้องบอกเลยถ้าเริ่มดูตอนแรกไปล่ะก็ซีซั่น5ก็ซีซั่น5เถอะแป๊บๆก็หมดทุกตอนไปซะแล้วสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ขนาดอนิเมะเรื่องนี้มันจบไปแล้วแฟนๆอนิเมะก็ยังอยากจะให้ผู้เขียนอนิเมะเรื่องนี้เขียนมังงะต่อไปอีกสนุกจริงมั้ยล่ะ 5555 เอาตรงๆปกติเคยดูเจปังไปแล้วเป็นอนิเมะที่มีความคล้ายๆกับอนิเมะเรื่องนี้เพราะนั่นมันเป็นอนิเมะทำอาหารก็จริงแต่เน้นไปที่การทำขนมปังและเป็นอนิเมะที่ค่อนข้างเก่าแต่

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะยอดนักปรุง

โซมะเนี่ยมันเป็นอนิเมะที่ใหม่และเน้นไปที่อาหารและการเซอร์วิสที่บอกเลยว่าที่สุดแล้วแม่ ใครที่ดูอนิเมะเรื่องนี้แล้วเปิดลำโพงหรืออะไรที่ช่วยขยายเสียงล่ะก็ขอบอกเลยว่าและขอเตือนเลยว่าคุณต้องอยู่กับคนสนิทใจหรืออยู่คนเดียวอะมันสุ่มเสียงจริงๆ อันนี้ถือว่าเตือนแล้วนะเพราะหลังจากลิ้มลองอาหารในอนิเมะเรื่องนี้มันจะออกมาเป็นอนิเมะสำหรับผู้ใหญ่เลยแหละด้วยความเวอร์วังของมัน 5555 แต่นี่แหละมันเป็นเสน่ห์ของอนิเมะเรื่องนี้เลยล่ะครับเอาล่ะพอเราดูจากชื่ออนิเมะแล้วอาจจะเข้าใจว่าเป็นเรื่องราวอนิเมะของคนรักการทำอาหารปกติทั่วไปนั่นแหละแนวๆเจปังแหละ แต่จริง ๆ แล้วอนิเมะเรื่องนี้ก็มีพล็อตเรื่องและการวางเรื่องที่น่าสนใจเอามาก ๆ เป็นเรื่องของหนุ่มน้อยยูคิฮิระ โซมะหรือเรียกกันอย่างหนาหูว่า โซมะ หนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เขานั้นชื่นชอบการทำอาหารมาก ๆ เป็นชีวิตจิดใจเลยเลยเขานั้นมักจะเป็นลูกมือในร้านอาหารของพ่อของเขาอยู่บ่อยๆเป็นประจำ แต่แล้ววันนึงพ่อของเขาได้ตัดสินใจแล้วว่าจะกลับไป

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ทำงานในภัตตาคารหรู

ดูหนังออนไลน์ ไอ่การที่เขาต้องเข้าไปช่วยพ่อนั้นก็หยุดลงเพราะร้านอาหารก็ถูกปิดแถมพ่อยังส่งโซมะไปยังโรงเรียนเฉพาะอย่างโรงเรียนโทสึกิเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารที่ขึ้นชื่อเสียงเรื่องความโหด และความเคร่งครัด และเพราะการนี้เอง จึงทำให้มีอัตราเด็กจบจากโรงเรียนนี้น้อยนิดมาก ๆ เพื่อให้พ่อยโดยเฉพาะที่โรงเรียนแห่งนี้นั้นยอมรับความสามารถของเขาและรับเข้ามาโรงเรียนแห่งนี้ เขาจึงตั้งเป้าจะเป็นที่หนึ่งของโรงเรียนแห่งนี้ให้จงได้ แต่นั้นมันก็ยากมาก ๆ เลยล่ะครับทุกคนเพราะว่าโรงเรียนสอนทำอาหารแห่งนี้มีแต่คนที่หมายมั่นจะเป็นที่หนึ่งในเรื่องการทำอาหารให้ได้มันมีแต่คนเก่งๆอะ แน่นอนว่า

 

บททดสอบแรกของเจ้าหนุ่มโซมะก็คือการพัฒนาการทำอาหารให้ทุกคนยอมรับให้ได้เพราะว่าเพื่อที่พิสูจน์ว่า ร้านอาหารรข้างทางที่เคยอยู่ที่หลายๆคนมองว่าก็แค่ร้านอาหารข้างทางแต่มันก็สามารถทำและปรุงให้หลายๆคนตกใจและประหลาดใจว่านี่อาหารข้างทางหรืออาหารจากรีงแรมหรูกันแน่ ต้องไปติดตามและให้กำลังกับเขาในอนิเมะเมะ Shokugeki No Soma เรียกกันในชื่อไทยว่าอนิเมะ โซมะยอดนักปรุง เอาล่ะฮะความโดดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้ก็คือการทำอาหารที่เป็นมากกว่าการทำอาหารอะเด้ ไอ่พวกนักเรียนของโรงเรียนนี้จะไม่ได้แค่แข่งกันอย่างเดียวแต่ว่าจะมี

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เทคนิคการใช้ของต่างๆให้เกิดประโยชน์และลีลาในการทำอาหาร

ที่ทำออกมาว้าวและใหม่ ๆ อยู่เสมอทำให้เรานั้นดูการทำอาหารแต่ละครั้งของอนิเมะเรื่องนี้แล้วไม่เบื่อกันเลยล่ะครับ อนิเมะเรื่องนี้นั้นจะเน้นการทำบรรยากาศการปรุงอาหารการแข่งขันทำอาหารให้ออกมาในรูปแบบคล้าย ๆ สงครามการทำอาหารยังไงอย่างงั้นเพราะมันดุเดือดอย่างสุดๆลุ้นตามมันก็กลายเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้ในส่วนของงานภาพของเรื่องนี้บอกเลยว่าสวยมาก ๆ สวยแบบตะโกนมันจะมีอนิเมะเรื่องไหนทำอาหารในการ์ตูนได้น่ากินมากๆจนอยากไปทำเอง ทั้งขั้นตอนอาหา รวมถึงหน้าตาอาหารนั้นสวยและน่ากินมาก ๆ ไม่เคยดูอนิเมะแล้วรู้สึกหิวขนาดนี้มาก่อนอีกทั้งไอ่เจ้า

 

อนิเมะ Shokugeki No Soma เรียกกันในชื่อไทยว่าอนิเมะ โซมะยอดนักปรุง นี่นะฮะมันยังอิงหลักความจริงและแจกสูตรอาหารมาให้เรานั้นนำไปใช้กันได้ซึ่งมันก็มีหลายๆคนได้นำสูตรอาหารของอนิเมะเรื่องนี้ไปลองทำจริงๆหลายๆเมนูในโลกออนไลน์และเราก็ยังสามารถนำไปทำตามได้อีกหนึ่งจุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้ที่ไม่พูดไม่ได้คือรีแอคชั่นของตัวละครหลังชิมอาหารของเรื่องนี้ที่มันค่อยๆเริ่มจากอร่อยปกติจนแบบอร่อยมากอร่อยจนทะลุนอกโลกนี่ไม่ได้พูดเล่นรีแอคชั่นของอนิเมะเรื่องนี้นี่มันสุดจริงๆแนะนำเลยสำหรับคนที่ชอบการกินและทำอารหารสำหรับอนิเมะเรื่องนี้