อนิเมะ B: The Beginning ปริศนาฆาตกร

pureพฤศจิกายน 22, 2022

ไหนเรามาดูอนิเมะแนวงงๆสืบสวนๆกันหน่อยซิอย่างอนิเมะเรื่องนี้ B: The Beginning ปริศนาฆาตกร โดยอนิเมะเรื่องนี้มีตัวละครในอนิเมะหลายๆตัวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นพระเอกหรือตัวหลักของอนิเมะเรื่องนี้อย่างคีท ฟลิก ตำรวจหนุ่มที่ผันตัวมาเป็นนักสืบ ตัวละครต่อมาคือเจ้าหนูโคคูเด็กหนุ่มลึกลับแต่ว่าเขามีพลังพิเศษเพราะเคยเอารอดชีวิตจากห้องทดลองมนุษย์พันธุ์ใหม่ได้อีกตัวละครต่อมาคือลิลี่หญิงสาวนับสืบมือดีจากหน่วยงานใหญ่เธอเป็นคนเก่งมีไหวพริบแพรวพราวแต่หลายครั้งเธอก็ทำงานพลาดเพราะยังขาดประสบการณ์ และตัวละครสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือยูนะ เด็กสาวอนิเมะจากห้องทดลอง โดยแท้จริงแล้วเธอเป็นคนรักของโคคูที่หายตัวไหนอนิเมะเรื่อง B: The Beginning ปริศนาฆาตกร

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะเรื่อง B: The Beginning ปริศนาฆาตกร

ดูหนังออนไลน์ เปิดเรื่องราวมาที่เหตุการณ์การสืบสวนสวบสวนเพื่อออกตามล่า ฆาตกรต่อเนื่องนามว่า คิลเลอร์บี ซึ่งที่มาของชื่อนี้ก็มาจากการทุกครั้งที่พบศพของผู้ตายจะต้องมีสัญลักษ์ B อยู่ด้วยเสมอ ทำให้ คีท ฟลิก เจ้าหน้าตำรวจฝ่ายสืบสวนฝีมือดีแต่มีอดีตอันดำมืด ต้องเข้ามาทำการสืบหาความจริงของเรื่องราวนี้ แต่แล้วกลับพบว่ายิ่งสืบก็ยิ่งพบความจริงที่น่ากลัว เพราะเรื่องราวดันเชื่อมโยงไปถึงการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ที่ทำการทดลองและสร้างอมนุษย์ ซึ่งเป็นมนุษย์ที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าพระเจ้าขึ้นมา แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามในอนิเมะเรื่อง

B: The Beginning ปริศนาฆาตกร เรื่องราวการสืบหาฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตที่มีฉายาว่า คิลเลอร์บี ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้จะเขียนสัญลักษณ์ B ไว้ข้างศพของเหยื่อที่ถูกฆ่าตายเสมอเลยนะครับ แต่ถึงแม้จะสืบหายังไงก็ไม่สามารถเข้าถึงตัวฆาตกรคนนี้ได้เลย จนกระทั่ง ทีมสืบสวนอาร์ไอเอสได้เรียกตัวพระเอกหรือตัวเอกอนิเมะเรื่องนี้อย่าง พระเอกอนิเมะของเราเขาเป็นตำรวจนักสืบอัจฉริยะที่สืบสวนและไขคดีมานับไม่ถ้วน ส่วนงานสืบสวนครั้งนี้ก็มี ลิลี่ เจ้าหน้าที่หญิงไฟแรง มาเป็นผู้ช่วยสืบคดีอีกด้วยล่ะครับ แต่ในสถาณการณ์เดียวกันนั้น ปริศนาใน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะปริศนาฆาตกรที่มันเกิดขึ้น

ก็ดูเหมือนจะอยู่ใกล้ตัวพวกเขากว่าที่คิด เมื่อเรื่องราวของคดีมีความเกี่ยวพันกับเด็กหนุ่ม โคคู ที่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ แต่พอเขาทั้งคู่ยิ่งสืบมันยิ่งลึกเกินไปเรื่อยๆ นี่จึงเป็นการสืบคดีฆาตกรรมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแสนดาร์กและสุดจะแฟนตาซีในแบบที่คาดไม่ถึงอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่แฟนๆที่อนิเมะซีซั่นแรกแล้วนั้นต่างก็บอกกันเป็นเสียงเดียวกันว่าอนิเมะแนวสืบสวนเรื่องนี้นั้นมีความมึนงงของเนื้อเรื่องเยอะมาก อนิเมะเรื่องนี้ซีซั่นแรกเริ่มฉายซีซันแรกในปีพ.ศ. 2018 จากนั้นอีก3ปีถึงมีอีกซีซั่นมาคลายปมต่างๆจากซีซั่นแรก ก่อนอื่นต้องบอกว่าใครที่ดูเรื่องนี้แล้วงงไม่ต้องแปลกใจครับเพราะผมก็เป็นครับ 5555 แต่ว่านะในความมึนงงของเรื่อง

 

กลับสามารถสร้างสรรค์ตัวละครในอนิเมะเรื่องนี้ที่น่าเอาใจช่วยขึ้นมาได้หลายคน แล้วทำให้เราหันไปสนใจเรื่องราวของตัวละครภายในอนิเมะเหล่านั้นเป็นหลัก ว่าพวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากล่าของอีกฝ่ายได้ยังไง โดยมีการสืบคดีและการตามหาฆาตกรตัวร้ายมาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว ที่น่าสนใจคือ มันเป็นความพยายามเอาแนวเรื่องแบบ ทีมตำรวจที่สืบสวนจริงจังในสไตล์ซีรีส์ตะวันตก มารวมกับ ไซไฟแฟนตาซีพลังพิเศษกับดราม่าตัวละครใน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะเรื่องนี้แบบการ์ตูนเจแปน

โดยจะแบ่งเป็นสองเส้นเรื่องหลักคือเส้นเรื่องของ คีท และ ลิลลี่ที่ทั้งสองคนจะเน้นไปกับการสืบสวนต่างๆ และปมในอดีตและเรื่องราวของคีทเส้นเรื่องของ โคคู จะมาแนวการค้นหาความจริงเรื่องในอดีตที่จะเล่าแบบสลับฉากเป็นช่วงๆ รวมถึงปริศนาเรื่องพลังพิเศษของเขา แล้วถ้าถามว่า การผสมผสานสองแนวที่แตกต่างกันสุดขั้วในครั้งนี้มันออกมาโอเคไหม ก็ต้องบอกว่ามันทำออกมาได้สนุกในแบบมึนๆงงๆครับ คือตอนที่เริ่มดูเรื่องนี้ผมแนะนำแฟนๆที่ไปดูอนิเมะเรื่องนี้นะครับว่าเราอย่าไปใส่ใจไอ่ความพลังพิเศษมีปีกบินได้เหาะได้ของไอ่พวกตัวละครที่มีพลังพิเศษซึ่งพอเราดูแล้วมันไม่เข้ากับแนวอนิเมะสืบสวนเลย

 

แต่มันก็เพลินไปอีกแบบนะ แนะนำมากๆสำหรับใครที่ชื่นชอบซีรี่ย์แนวสืบสวนแบบแจ่มแจ้ง ยังไงก็ต้องมาดูให้ได้นะถึงไอ่ความพลังมันอาจจะดูเวอร์วังแต่ว่ามันสนุกไปอีกแบบ ในส่วนของการวางเรื่องก็มีความน่าสนใจเพราะว่ายิ่งอนิเมะเดินเรื่องไปมากขึ้นก็ยิ่งมีปมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆทำให้คนดูอยากจะที่จะติดตามไปกับเรื่องราวในเรื่องด้วย เชื่อว่าใครที่ชื่นชอบอนิเมะแนวนี้อยู่แล้วยังไงก็ต้องชอบบบ แนะนำเลยอนิเมะเรื่อง B: The Beginning ปริศนาฆาตกร ไม่มีผิดหวังแน่นอนสำหรับอนิเมะเรื่องนี้นะครับ