อนิเมะ Koutetsujou no Kabaneri แอคชั่นระทึกขวัญ

pureพฤศจิกายน 17, 2022

อนิเมะ แอคชั่นฆ่าฟันบู๊ล้างผลาญกันอย่างมันส์ๆดูซิจริงๆแล้วอนิเมะเรื่องนี้ชื่อไทยคือ ผ่าพิภพผีดิบ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันมีความคล้ายกับอนิเมะผ่าพิภพไททันที่ดังมากๆและเราๆรู้จักกันอย่างดีสำหรับอนิเมะเรื่องนี้สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูและอยากหาอะไรดูแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เลยครับอนิเมะ Koutetsujou no Kabaneri บู๊ล้างผลาญผีดิบอนิเมะแอคชั่นระทึกขวัญ โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าอนิเมะเรื่องนี้ทำออกมาแนวๆเกมหน่อยนะเพราะว่ามันเป็นเรื่องราวของผีดิบหรือเรียกว่าคาบาเนะในอนิเมะเขาเรียกกันแบบนี้ มันจะเป็นช่วงหรือยุคสมัยที่ผู้คนและประชาชนต้องหนีเอาชีวิตรอดจากผีดิบคาเนะในอนิเมะเรื่องนี้กัน

โดยพวกมนุษย์นั้นก็จะต้องไปหลบอยู่ในภายในหลังกำแพงของเมือง พูดมาแค่นี้ฟิลก็คล้ายอนิเมะเรื่องๆนึงเลยใช่มั้ยล่า 5555 เขาเรียกว่าแรงบันดาลใจหน่าอย่าไปคิดมากเอาง่ายๆพล็อตเรื่องหรือการวางเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้นั้นเหมือนกับอนิเมะผ่าพิภพไททันมากๆแหละนะ แต่ว่ากำแพงในอนิเมะเรื่องนี้เค้าจะเรียกกันว่า สถาณี โดยแต่ละกำแพงหรือสถาณีนั้นมันก็จะต้องแลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆกันทั้งทรัพยากรต่างๆและอาหารอันนี้ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกันเพราะอนิเมะไม่ได้บอกราะละเอียดของเรื่องกำแพงหรือสถาณีนี้ไว้อย่างชัดเจนมากนักนะครับ (อันนี้ต้องขอโทษด้วยแหะๆ) ซึ่งพระเอกในอนิเมะของเรื่องนี้นั้นเขานั้นเป็นช่างซ่อมรถเป็นช่างยนต์เป็น

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะออนไลน์  ช่างซ่อมรถไฟเขาชื่อ อิโคมะ

มีอยู่วันนึงในอนิเมะในสถานีหรือกำแพงนั่นแหละที่ รีวิวหนัง พระเอกของเรานั้นอยู่อาศัยถูกโจมตีโดยคาบาแนะหรือผีดิบนั่นเองและเขานั้นก็ถูกกกัดเข้าแต่ว่าเขาไม่ได้กลายเป็นผีดิบ (ในอนิเมะเรื่องใครที่ถูกผีดิบหรือคาบาเนะกัดเข้าไปจะกลายไปเป็นพวกเดียวกับผีดิบหรือคาบาเนะนั่นเอง) แต่กับกลายเป็นเขานั้นกลายเป็นสิ่งที่ต่างออกไปอีกอย่าง ด้วยร่างกายของมนุษย์และหัวใจของผีดิบหรือหัวใจของคาบาะเนะเรียกง่ายๆก็คือเขานั้นมีร่างกายเป็นมนุษย์แต่ว่ามีความสามารถเหมือนผีดิบด้วยร่างกายนี้ เขาจึงสามารถต่อสู้กับผีดิบได้เป็นกำลังหลักเลนยแหละจนเขาพบความจริงจากเด็กสาวคนหนึ่งเป็นแบบเดียวกับเขา

มุเมย์ เป็นนางเอกของอนิเมะเรื่องนี้เขานั้นเรียกคนที่เป็นแบบตัวเองว่าแปบบที่ว่าก็คือครึ่งคนครึ่งผีดิบว่า คาบาเนริ นั่นเอง ทั้งคู่พระนางทั้งสองก็ออกเดินทางไปกับรถไฟคันหนึ่งเพื่อคุ้มกันคนอื่นๆและหาสถานีหรือสถานที่ที่ปล่อยภัย ในตอนแรกของเรื่องนี้นั้นมีแต่คนหวาดกลัวเขาทั้งสองคนอย่างมากก็อย่างว่าแหละเนอะครึ่งคนครึ่งผีดิบใครจะไม่กลัววันนึงมันอาจจะกินเราด้วยก็ได้แต่ตอนจบก็รักกันดีนะแฮปปี้เอ็นดิ้งดี เนื้อเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้นั้นค่อนข้างทำออกมาได้ไม่แย่มากนักเพราะว่าดูพื้นๆดูเฉยๆไม่ได้ว้าวขนาดนั้นเพราะเนื้อเรื่องหรือการปูเนื้อเรื่องมันดูเกมมากๆ เรียบง่ายเกินไปจึงไม่ทำอินมากนักสักเท่าไหร่

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูการ์ตูนออนไลน์  ส่วนมิติของตัวละครในอนิเมะนั้น

ผมสังเกตว่าผู้สร้างทำตัวละครหญิงในอนิเมะนั้นทำผู้หญิงเด่นเกินไปหน่อยทำให้ตัวละครชายในอนิเมะส่วนใหญ่ดูไม่เป็นที่น่าสนใจมากนักเช่นพระเอกนี้ดูจืดไปเลยเอาตรงๆจากตอนแรกที่ปูเนื้อเรื่องมาเป็นเรื่องของพระเอกแท้ๆแต่พอช่วงหลังๆนางเอกเอาซีนไปเกือบหมด แต่ว่ามันโอเคนะเพราะไอ่เจ้าตัวละครหญิงเนี่ยแหละเป็นตัวชูโรงทำทุกอย่างออกมาได้ดีมากๆสำหรับตัวละครหญิงทั้งเส้นสีทั้งเสียงการวางตัวละครต่างๆถือว่าเป็นตัวแบกของเรื่องนี้เลย แต่ว่าถ้าเราถามว่าอนิเมะเรื่องนี้สนุกและคู่ควรต่อการเสียเวลาไปดูไหมผมก็ต้องบอกทุกท่านไว้เลยว่ามันก็โอเคไม่ได้แย่ ส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่ค่อยชอบเรื่องนี้เท่าไหร่ถึงแรกๆจะสนุกและหลังๆของเรื่องมันอาจจะดูแปลกๆแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเสียเวลาแต่อย่างไรมากนักนะครับเพราะว่าหวังไว้เยอะอะเด้มันมีชื่อไทยคล้ายๆกับอนิเมะอีกเรื่องที่บอกไปอะนะก็เลยหวังสูงไหนหน่อยแต่มันก็โอเคในแบบของมัน ด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะ  เนื้อหาและฉากต่อถือว่าทำมาได้ดีแล้ว

แต่ด้วยจำนวนตอนที่สั้นแค่สิบสองตอนให้เนื้อหาโดยรวมนั้นเหมือนถูกเร่งเกินไป แม้จะมีข้อสงสัยและจุดที่ควรติมากมายแต่ผมก็คิดว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่สนุกและถ้าไม่มีอะไรทำและไปเจออนิเมะเรื่องนี้ก็แนะนำให้ดูนะไม่ได้เสียหายอะไรเลยแม้แต่น้อยอาจจะสนุกด้วยซ้ำสำหรับใครที่อินๆกับเนื้อเรื่องและชอบแนวๆนี้ฆ่าฟันต่อสู้เอาชีวิตรอดจากผีดิบหรือซอมบี้ เป็นการวางพล็อตที่เกมเอามากๆ ในส่วนของงานภาพและงานแสงสีเสียงก็บอกเลยว่ามันก็ทำออกมาได้โอเคไม่ได้แย่มากนะสวยเลยด้วยซ้ำบางฉากแต่อนิเมะเรื่องนี้มันตับแตกหน่อยๆนะบอกเลย