อนิเมะ The Promised Neverland สามแสบแห่งตำนาน

pureพฤศจิกายน 14, 2022

เอาล่ะวัยรุ่นชาว อนิเมะ ทุกท่านเราจะพามาดูอนิเมะที่สุดระทึกขวัญดาร์กแฟนตาซีดราม่านิดนึงมีความปวดหัวหน่อยๆ ที่เนื้อเรื่องของอนิเมะค่อนข้างเข้มข้นและระทึกขวัญแบบน่าใจหาย กับอนิเมะที่มีชื่อว่าอนิเมะ The Promised Neverland หรืออนิเมะชื่อไทย พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ อนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซี การใช้ความคิด ดุเดือดน่ากลัวหน่อยๆ อาจจะไม่เหมาะกับเด็กๆมากเท่าไหร่เพราะมันอาจจะดูรุนแรงไปนิดนึง เราจะมาดูตัวละครหลักๆในอนิเมะนี้ที่น่าสนใจมากมายตัวแรกเป็นตัวเอก

 

อนิเมะเรื่องนี้เอ็มม่า เป็นคนที่ดูภายนอกแล้วอาจจะเป็นเด็กอ่อนโยน แต่แท้จริงแล้วความสามารถพิเศษของเธอก็คือทักษะทางด้านร่างกายแพรวพราวสุดๆ ตัวละครเอกในอนิเมะอีกตัวต่อมาคือนอร์แมน เด็กชายที่สุดแสนฉลาดฝุดๆ ฉลาดแบบฉลากมากกกก ฉลาดจนเขาถูกบอกว่าฉลาดที่สุดในกลุ่มแล้ว และตัวละครเอกในอนิเมะเรื่องนี้ตัวสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เรย์ เด็กชายที่อาจจะไม่ได้มีความโดดเด่น

ดูหนังออนไลน์ เท่าเอ็มม่าหรือนอร์แมน แต่เขาก็มีทักษะทางด้านร่างกาย และมีความฉลาดไม่น้อยกว่านอร์แมนเลยล่ะนะฮะเอาล่ะเราแนะนำตัวละครกันไปแล้ว เราจะมาดูกันซิว่าไอ่เด็กแสบสามคนนี้มันจะทำอะไรบ้างในอนิเมะเรื่องนี้ โอเค ไหนๆก็ไหนๆแล้วไหน เราจะพาวัยรุ่นชาวอนิเมะมาดูกันที่เนื้อเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้กันนะครับ เริ่มแรกเนื้อเรื่องอนิเมะเรื่องนี้จะกล่าวถึงเฮาส์หรือในอนิเมะเราจะรู้กันว่ามันคือบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าซึ่งเฮาส์แห่งนี้มีเด็กกำพร้าอยู่มากมายเต็มไปหมด

 

โดยในเฮาส์แห่งนี้จะมีผู้ดูแล คุณแม่ คอยดูแลเด็กๆทุกคนอย่างใกล้ชิดมากๆ โดยเมื่อเด็กกำพร้าเหล่านี้อายุได้ประมาณนึง6-12ปีประมาณนี้พวกเขาจะต้องถูกพาตัวออกไปนอกเฮ้าส์ โดยผู้ดูแลหรือในอนิเมะเราจะรู้กันคือคุณแม่ ได้อ้างว่าเด็กที่ออกไปนอกเฮาส์ คือเด็กที่มีคุณพ่อคุณแม่มารับไปอุปการะเลี้ยงดู ทำให้เด็กๆทุกคนมีความใฝ่ฝันและตั้งใจที่จะทำตัวเป็นคนดี น่ารัก เชื่อฟังและรอวันที่จะได้ออกไปหาคุณแม่อุปการะเพื่อให้มีคุณพ่อคุณแม่ที่ใจดีมารับพวกเขาไปเลี้ยงนั่นเอง และในเฮ้าส์แห่งนี้ยังมี

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เด็กหัวกะทิอยู่ 3 คน คือ เอ็มม่า นอร์แมน และเรย์

แก๊งสามแสบในอนิเมะเลยล่ะ พวกเขาทั้ง 3 คนคือ เด็กที่ฉลาดที่สุดในเฮ้าส์ อยู่มาวันหนึ่งพวกเขาได้ค้นพบความลับบางอย่างของเฮาส์เหลังนี้เข้าแบบไม่ได้ตั้งใจ มันความลับที่น่ากลัวน่าประหลาดใจมากๆ ไม่เคยมีเด็กในเฮาส์นี้คนไหนรู้เรื่องนี้เลยครับ พวกเขาจะต้องเผชิญกับความน่าสะพรึงกลัวรูปแบบไหนนั้นเรามาดูกันคืนหนึ่งเด็กสาวกำพร้าตัวน้อย “คอนนี่” ได้ถูกคุณแม่พาตัวออกไปนอกเฮาส์ โดยคุณแม่อ้างว่ากับเด็กๆในเฮาส์ว่ามีพ่อแม่ที่ใจดีมารับคอนนี่ไปเป็นบุตรบุญธรรม และต่อมาไม่นาน หลังจากคอนนี่ได้ออกไปนอกเฮาส์กับคุณแม่ เอ็มม่ากับนอร์แมนก็ได้พบว่าคอนนี่ได้ลืมตุ๊กตากระต่ายทิ้งไว้

เอ็มม่ากับนอร์แมนจึงไม่รอช้า พวกเขารีบออกจากเฮาส์ตามคอนนี่ไป เมื่อพวกเขาผ่านออกไปนอกเฮาส์ พวกเขาทั้งคู่ได้พบกับร่างไร้วิญญาณของคอนนี่  เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้พวกเขาได้รับรู้ความจริงอันแสนน่ากลัวของเฮาส์ ว่าเฮาส์ที่พวกเขาอาศัยอยู่นี้คือฟาร์มปศุสัตว์เฮาส์แห่งนี้เป็นฟาร์มที่คอยเลี้ยงเด็กๆมนุษย์ เพื่อส่งออกเป็นอาหารให้แก่พวกปีศาจก็นั่นแหละฮะ และในเฮ้าวส์นี้นั้นคุณแม่ที่พวกเขาไว้ใจที่สุดขุ่นเหม๊ที่คอยให้ความรักแก่พวกเขาคึณแม่กลับทำงานให้กับพวกปีศาจนั่นและคอยเอาเด็กไปให้พวกปีศาจ พวกเด็กสามแสบที่กล่าวไปในเฮ้าส์จึงรวมหัวกันหาวิธีทางในการออกจากเฮาส์นี้ให้ได้

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เรื่องราวอนิเมะความสนุกและความลุ้นละทึก

ต่อไปจะเป็นอย่างไรนั้นก็ต้องไปติดตามต่อในอนิเมะเรื่องนี้กันเลยนะครับ อนิเมะเรื่องนี้ดู ๆ แล้วแล้วอาจคิดว่าเป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กกำพร้าเล็กๆ ในบ้านอันแสนอบอุ่น อาจจะเป็นเรื่องน่ารักๆ แต่ว่ามันไม่ได้เลยมันไม่ใช่เลย มันผิดคาดจากที่เราคิดไปมากๆเพราะเรื่องนี้มันดูน่ากลัวดาร์ค ๆ หน่อย มันโหดน่าหดหู่น่ากลัว มันโหดยังไงน่ะเหรอ ในอนิเมะตอนแรก มาอนิเมะก็เฉลยเลยว่าบ้านเด็กกำพร้าอันแสนน่านักและอบอุ่นหลังนี้ที่แท้จริงแล้วคือฟาร์มเลี้ยงเด็ก(แค่นี้ก็ดูน่าแปลกแล้วใช่มั้ยล่ะ) ที่ทางบ้านจะทำให้เด็ก

 

เด็กในฟาร์มนั้นให้ฉลาดเพื่อสมองจะได้อร่อยแล้วเป็นที่ต้องการ แล้วส่งไปขายให้ปีศาจกินคน เด็ก ๆ ตัวเอกในเรื่องคือ เอมม่า นอร์แมน และเรย์ มีแค่พวกเขาเพียง 3 คนนี้เท่านั้นที่รู้ความลับของฟาร์มแห่งนี้(เฮ้าส์แหละเรียกฟาร์มมันเกินไปๆ) และไอ่เจ้าเด็กแสบสามคนนี้พวกเขาร่วมมือกันเพื่อหาทางพาเพื่อน ๆ เด็กกำพร้าที่เหลือหนีออกไปด้วยกันให้จงได้ โดยไม่ให้เด็กคนอื่นรู้ความจริง เอาใจช่วยพวกเขาได้ในอนิเมะ The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest