อนิเมะ Great Pretender ยอดคนลวงโลก

pureพฤศจิกายน 11, 2022

อนิเมะดราม่า คอมดี้ซีซันใหม่ การ์ตูน ตลก การ์ตูนใหม่ ที่ เว็บ ดู การ์ตูน ดูอนิเมะ เนื้อเรื่องสนุก ชวนติดตามมาก  ๆ ถ้าเคยดูหนังตระกูล Ocean จะเข้าใจได้ไม่ยาก ปูเรื่องราวได้ดี วางเนื้อเรื่องได้ไม่งงแม้แผนการจะดูยุ่งยากแต่ผู้ชมก็เข้าใจได้ มีความหักมุกให้ตกใจร้องว้าวอยู่บ่อย  ๆ ภาพประกอบฉากมีโทนสีที่แปลกตา ดูการ์ตูนอาร์ท  ๆ เพลงที่ใช้ประกอบฉากเลือกมาดี เชื่อว่าใครได้ดูจะต้องรอคอยซีซั่นสองอย่างใจจดใจจ่อแน่นอน Great Pretender ยอดคนลวงโลก เป็นอนิเมะที่ออกฉายมาตั้งแต่ปี 2020 และยังได้รับความนิยมเข้าดูอยูจนถึงปัจจุบัน ในเว็บดูการ์ตูนออนไลน์ ซึ่งออกมาเป็นซีซั่นที่ 2 แล้ว เนื้อเรื่องหักมุมจนเดาไม่ออก มีสไตล์ภาพและการเล่าเรื่องที่โดดเด่น ขับเคลื่อนด้วยเพลงแจ๊สสนุก ๆ แนะนำให้ดูการ์ตูนเรื่องนี้เป็นอย่างมาก การันตีคุณภาพงานภาพจาก WIT Studio ค่ายดังที่เคยสร้างผลงานอย่าง Attack on Titans มาแล้วมีทั้งหมด 14 ตอน ตอนละประมาณ 20 นาที ดูกันอิ่มจนจุก

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เรื่องราวคร่าว ๆ ของ Great Pretender ยอดคนลวงโลก

          เป็นการ์ตูนออนไลน์ที่เรื่องตรงตามชื่อ คือ ยอดคนลวงโลก เรื่องราวของ เอดามุระ มาโกโตะ นักต้มตุ๋นมือหนึ่งจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรเขาก็สามารถพูดจากหว่านล้อมจนเป้าหมายของเขายอมควักกระเป๋าตังเพื่อที่จะจ่ายได้ แต่ที่มาของ เอดามุระ มาโกโตะ เป็นการพลาดท่าโดน โรลองต์ นักต้มตุ๋นระดับโลก สัญชาติฝรั่งเศส ที่มีเครือข่ายนักต้มตุ๋นหลากหลายเชื้อชาติมารวมตัวกัน เคยสร้างผลงานการต้มตุ๋นมาแล้วมากมายทั่วโลก หลอกให้ไปช่วยงานจากการเป็นพนักงานขายสุจริต พลาดท่าบริษัทที่เขาอยู่นั้นกลับขายสินค้าหลอกลวงผู้บริโภค ทำให้เคยติดคุกจนประวัติเสีย และยิ่งพ่อของเขาเคยเป็น หนึ่งในขบวนการฉ้อโกงและทำการค้ามนุษย์มาก่อน จึงไม่มีบริษัทไหนกล้ารับเขาเข้ามาทำงาน และลากเข้าแก๊งแบบงง ๆ แม้อาชีพในสังคมปัจจุบันมีอยู่มากมายรวมไปถึงอาชีพสีเทา ๆ อย่างนักต้มตุ๋น

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

        ซึ่งในแง่ของคนทั่วไปเมื่อมองอาชีพนี้นั้นมันก็คือการหลอกลวงผู้บริโภคหวังเอาเงินเพียงเท่านั้น แต่ทว่าอนิเมะเรื่องนี้ทำให้อาชีพนี้เปลี่ยนไป เพราะแก๊งนี้ไม่ธรรมดา พวกเขาเลือกต้มตุ๋นเฉพาะคนเลวเท่านั้น เบื้องหลังโลกของเหล่า 18 มงกุฏ ที่มีแผนการต้มตุ๋นระดับโลก จากการเข้าแก๊งในครั้งนั้น ทำให้เอดามุระ มาโกโตะ กลายเป็นนักต้มตุ๋นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ภาระกิจครั้งนี้ของโลรองต์ คือ หลอกขายน้ำลูกอมธรรมดาแก่มาเฟียพ่อค้ายาตัวเบ้งของประเทศอเมริกา ในราคา 10 ล้านเหรียญ (1200ล้านเยน) ให้ได้ โดยโลรองต์มี แอบบี้ สาวผิวสีชาวอิรัก มีความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะเป็นยิมนาสติก หรือ ชกมวย เป็นเหมือนมีขวาให้กับเขา และมีอีกหนึ่งสิ่งหน้าสนใจตั้งแต่ตอนแรก คือ โพล่า ดิกกิ้นส์ ข้อมูลตัวการ์ตูน hd นี้ไม่อาจเปิดเผยได้ เพราะมีบทบาทที่สำคัญกับเนื้อเรื่องช่วงแรกเป็นอย่างมาก แต่จะใบ้ให้คือเธอมีอีกชื่อนึงที่ปิดบังไว้อยู่ ถ้าหากบอกไปตอนนี้อาจทำให้อรรถรสการดูลดลงไปเยอะเลยล่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

รีวิว ยอดคนลวงโลก

รีวิวหนัง  วิธีการเดินเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้เรียกว่ามีความโดดเด่นจากอนิเมะญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไปมาก ตั้งแต่สไตล์ภาพที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะการใช้สีสันสดใส ลายเส้นมีเอกลักษณ์จัดจ้าน ไม่เน้นความสมจริงแต่เน้นสวยงาม ใช้วิธีการคล้ายกับหนังแนวโจกรรมยุคเก่า ใช้เพลงแจ๊สในการขับเคลื่อน ดูแล้วทำให้นึกถึงตัวการ์ตูน hd อย่าง Pink Panther เลย แถมฉากเพลงเปิดก็ทำให้นึกถึงอนิเมะคลาสสิกอย่าง Cowboy Bebop เหมือนกัน ตัวเนื้อเรื่องที่มีการหักมุมพลิกไปพลิกมาจนหลาย ๆ ทีก็ทำเราเดาไม่ออกเลย แต่ตรงนี้ต้องขอเตือนก่อนว่าตอนแรกนั้นอาจจะไม่ซํบซ้อนเท่าไหร่ เดาง่ายไปนิด แต่ตอนต่อ ๆ ไปต้องบอกว่าดีกว่าตอนแรกแบบมาก ๆ จนไม่อยากให้พลาด ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้ได้ถูกแบ่งเป็น 5 ตอนย่อย บทดีมาก โดยเฉพาะตอนหลัง  ๆ มีการหักมุมไปมาจนเดาเนื้อเรื่องไม่ออก ใครที่ดูการ์ตูนออนไลน์พากย์ไทย พูดเป็นเสียงเดียวกันหมดเลยว่าทำออกมาได้ดี แต่ถ้าดูพากย์ไทยแล้วเปิดซับไทยจะเห็นได้ชัดเลยว่าบทพูดกับซับ คำมันไม่ค่อยตรงกัน

 

นั่นก็อาจจะเพราะเป็นการปรับให้ฟังแล้วลื่นหูมากกว่า ซาวน์ เพลงประกอบ เทสดี มีเอกลักษณ์ชัดเจน ฟังแล้วติดหู เป็นแนวแจ็ส ๆ การขยับของตัวการ์ตูนลื่นไหลไม่ค่อยมีจุดกระตุกให้เห็น เล่าอนิเมะออนไลน์ได้อย่างชาญฉลาด เป็นอนิเมะที่งานละเอียดขอแนะนำ ผู้ชมจะได้รับความรู้สึกเดียวกับพระเอกอย่าง มาโคโตะ นั่นก็คือเรามาทำอะไรที่นี่ นี่มันเกิดอะไรขึ้นกัน ทั้งที่กำลังดูการ์ตูนออนไลน์ คนรอบ ๆ ตัวมันวางแผนอะไรกันอยู่ทำไมเราถึงไม่รู้เรื่อง นั่นจึงทำให้สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในการ์ตูน hd เรื่องนี้เดาทิศทางของมันไม่ได้เลย เดายังไงมันก็ผิดไปหมด หักมุมซ้ำซ้อน แต่ก็ไม่ใช่การแถให้หักมุมไปงั้น ๆ แต่มันคือการพลิกแพลงที่มีเหตุและผลของมัน หาข้อเสียของอนิเมะเรื่องนี้แทบไม่ได้เลย ทุกอย่างจึงดูเรียลและน่าเชื่อถือได้ไปหมด เสียงพากย์หรือเพลงประกอบ มันให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่อเมริกาจริง ๆ เราจะได้ยินคนพูดอังกฤษด้วยสำเนียงญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกสำหรับการ์ตูนอนิเมะมาก

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com