อนิเมะ Drifting Home บ้านล่องลอย ภาพสวยงามจนตาแตก

pureพฤศจิกายน 10, 2022

สวัสดีวัยรุ่นอนิเมะทั้งหลายวันนี้ผมจะมาพูดถึงอนิเมะเรื่อง Drifting Home หรือ อนิเมะเรื่องบ้านล่องลอย อนิเมะที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของสถานที่เก่า ๆ ภายในประเทศญี่ปุ่นหรือต่างประเทศที่มีแต่ความทรงจำอันสุดแสนคุ้นเคยและประทับใจ เอามากๆจนพวกเขานั้นไม่อยากจะลืมมันได้เลยล่ะครับทุกคนนน หรือพวกเขานั้นไม่สวามารถลืมมันได้เลย แต่เมื่อพสกเขาทั้งสองคนจะต้องจากเสถานที่ที่พวกเขาชอบในอนิเมะเรื่องนี้มาพร้อมกับความรู้สึกที่แปลกๆเทาๆหม่นๆและมิตรภาพความสัมพันธ์ของสองเพื่อนรักที่สนิทกันอย่างมากๆ นัตสึเมะและโคสึเกะ ที่ค่อย ๆ จางหายลงไปเรื่อยๆ เราจะพาทุกคนสายอนิเมะมาดูเรื่องราวคร่าวๆของอนิเมะเรื่องนี้กันนะครับทุกคนน เรื่องราวอนิเมะของความสัมพันธ์ของเด็กประถมสองคนที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็กพวกเขานั้นสนิทกันเอามากๆ ก็คือ ได้แก่

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

โคสุเกะ และ นัตสึเมะ เขาสนิทกันมากๆ

ก็เนื่องจากอาศัยอยู่ในห้องเช่าหรือห้องแถวที่พ่อแม่ของเขานั้นเช่าและพวกเขาอยู่ใกล้ๆกัน นัตสึเมะจะชอบมาวนเวียนอยู่ในครอบครัวของโคสุเกะตั้งแต่เด็กเช่นมาเล่นด้วยกันมากินข้าวด้วยกันมีของมาให้และอะไรบลาๆ เนื่องจากทางครอบครัวของนัตสึเมะเลิกรากันทำให้เธอรู้สึกเหงาหงอยๆหน่อยๆอะนะ จนมีวันหนึ่งเธอก็คือนางเอกอนิเมะได้มาเจอกับโคสุเกะและคุณปู่ของเขานั่นเองหลังจากเจอเหตุการณ์นี้ที่ทำให้ชีวิตของเธอนั้นกลับมาสดใสฟรุ้งฟริ้งได้อีกครั้งเลยล่ะครับวัยรุ่น และจนกระทั่งปู่ของโคสุเกะได้มีการเสียชีวิตไปแล้วทำให้ทั้งคู่นั้นจำเป็นต้องย้ายออกจาห้องแถวห้องเช่าเดียวกันนะครับก็เพราะที่ที่พวกเขาอยู่นั้นกำลังจะถูกทุบทิ้ง แซดชะมัด และจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มที่จะไม่ได้เจอกันเหมือนเมื่อก่อนและเริ่งเหินห่างและจางหายกันไปจนไม่ได้สนิทกันเหมือนเมื่อก่อน และอยู่ๆวันหนึ่งโคสุเกะนั้นก็ได้มาดูและสำรวจยังห้องเช่าห้องแถวเก่าของเขากับกลุ่มเพื่อนๆนะฮะ แล้วดันไปเจอกับนัตสึเมะเพราะเธอแอบเข้ามาในตึกห้องเช่าเก่าของเธอเพราะเธอยังทำใจไม่ได้ที่จุถูกทุบทิ้งและจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ เพราะว่าทันใดนั้นเองเกิดฝนตกอย่างหนักหนักมากๆ และ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

หลังจากนั้นเมื่อฝนหยุดเราก็จะเห็นว่าพวกเด็กๆที่มาดูห้องเช่าเก่าๆ

และนางเอกของเรานั้นจนกระทั่งห้องเช่านั้นถูกย้ายมากลางทะเลที่ไหนก็ไม่รู้ เรื่องประหลาดๆแบบนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไรและพวกเขาจะกลับมาที่เดิมได้ไหม ติดตามได้ในอนิเมะ Drifting Home หรือในชื่อไทยก็คืออนิเมะ บ้านล่องลอย เอาล่ะครับทุกโค๊นน ไหนๆก็ไหนๆแล้วเรามาพูดถึงอนิเมะเรื่องนี้กันเลยดีกว่านะจ๊ะต้องบอกก่อนเลยว่า โดยส่วนตัวแล้วผมนั้นไม่ได้รู้เรื่องราวข่าวสารว่ามีอนิเมะเรื่องนี้มาใหม่ด้วยซ้ำ รู้ตัวอีกทีก็เห็นตัวอย่างของอนิเมะเรื่องนี้และพอดูก็พบว่าเห้ยยย ภาพมันจ๋วยยย เลยเข้าไปหาดุแบบไม่ค่อยคิด ซึ่งปรากฎว่าเป็นอนิเมะที่สนุกอีกเรื่องนึงเลย พล็อตและการวางบทของอนิเมะเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีและมันก็มีอารมณ์กลิ่นของ

 

ความแฟนตาซีสไตล์เจแปนบ้านเฮาอะนะ ซึ่งถ้าใครเป็นคนที่ชอบความเป็นญี่ปุ่นดูอนิเมะญี่ปุ่นอยู่แล้วต้องบอกเลยว่าอย่าพลาดดด บทหนังนั้นมีปมนู่นนี่และค่อยๆเฉลยปมออกมาทีละนิดทำออกมาได้อย่างแยบยลมากๆนะฮะ การปูเรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้ คือ ไม่ได้มีอะไรมากปูเรื่องมา จู่ๆ ก็เจอเหตุการณ์บ้านลอยน้ำเลย งงๆ  มาดูในสิ่งที่ผมชอบที่สุดในอนิเมะเรื่องนี้ก็คือความสัมพันธ์ของตัวละครหลักอย่าง โคสุเกะและนัตสึเมะ เป็นความสัมพันธ์ที่ทั้งคู่รักและห่วงกันน่าร็อกอ้า แต่ก็นั่นแหละด้วยความที่ทั้งคู่นั้นยังเป็นเด็ก มันก็จะมีเชิงของเด็กกันนั่นแหละไม่กล้าพูดความจริงปากแข็งซึนเดเระอยู่นั่นแหละ บอกได้เลยว่าน่าหมั่นไส้ดี และมันทำให้เราลุ้นตามเพราะว่ารอดูว่าทั้งสองจะพูดตรงๆกันสักทีเมื่อไหร่อะนะ ต้องบอกเลยนะว่าถ้าถามฉากไหนในอนิเมะเรื่องนี้ผมชอบที่สุดก็ต้องบอกเลยว่าก็คงจะเป็น

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ฉากที่โคสุเกะนั้นกำลังกลับไปช่วยนัตสึเมะ

และตะโกนเกลี้ยกล่อมกับนัตสึเมะว่าให้กลับไปด้วยกันบอกได้เลยว่าบีบหัวใจแบบสุดขั้ว จนโคสุเกะบอกว่าสิ่งที่เขาต้องการคือการได้อยู่กับนัตสึเมะซึ้งมั้ยล่า 5555 จากนั้นนัตสึเมะก็ร้องไห้ออกมาอย่างดังแต่ฉากนี้ในอนิเมะจะเป็นฉากสั้นๆ แต่มันดีมากจริงๆ ดีเลิศอะคุณภาพจริงๆ ต้องชมอนิเมะเรื่องนี้หลายๆอย่างนอกจากบทของเรื่องที่เขียนมาอย่างดีเอามากๆและจบด้วยความอบอุ่นแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งทุกฉากแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ยังมีดีในด้านการสร้างอีกด้วยบอกเลยว่าเรื่องงานภาพที่ออกมามันสวยงามเอามากๆ บาดตาบาดใจ ไม่เคยผิดหวังจริงๆ ที่เป็นอนิเมะที่ภาพสวยจนตาจะแตก โดยเฉพาะฉากหลังนี่สวยทุกฉากอนิเมะเรื่องนี้จะใช้แนวภาพพื้นหลังสวยงามและมีละเอียดและดูสมจริงสมจังมันสวยจริงๆนะ แต่ตัวละครในอนิเมะจะทำเป็นแบบภาพ 2D เหมือนอนิเมะทั่วไป

 

ซึ่งอนิเมะเรื่องแต่ละเรื่องของประเทศญี่ปุ่นที่ทำอนิเมะออกมาดีตลอดเสมอมามักทำแบบนี้เสมออยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่ชินก็อาจจะรู้สึกว่าภาพลอยๆ ซึ่งที่จริงมันเป็นความตั้งใจที่จะทำให้ตัวละคร 2D ดูมีมิติขึ้นมาและไม่กลืนไปกับพื้นหลัง นอกจากงานสร้างที่ทำได้ดีแล้ว เพลงประกอบต่างๆ ที่ใช้ก็ดีด้วยเช่นกัน สรุปโดยรวมก็คือ เป็นหนังการ์ตูนที่ดีและอบอุ่นหัวใจเรื่องหนึ่ง อาจจะไม่ได้ดีจนยกขึ้นหิ้งแต่ก็คุ้มค่าพอที่จะเสียเวลาดู อย่างไรก็ตาม รีวิวนี้เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวของผม คุณอาจจะไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกันก็ได้ เพราะความชอบและนิสัยของคนเราต่างกันเพราะงั้นแล้วต้องไปดูด้วยตาตัวเองนะครับไปติดตามกันได้เลยกับอนิเมะเรื่อง Drifting Home บ้านล่องลอย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com