อนิเมะ Fullmetal Alchemist

pureพฤศจิกายน 4, 2022

โดยรวมแล้วอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน เป็นเหมือนงานคอสเพลย์ที่มีทุนหนาแต่ดันยัดเนื้อหาทุกอย่างเข้ามาในเวลาเกือบ ๆ สองชั่วโมง!!!! จนทำให้จังหวะของอนิเมะ หนัง การ์ตูน เร่งเกิ้น ดูแล้ว งง ๆ ว่าอนิเมะ หนัง การ์ตูน เล่าเร็วเกินไป แนะนำว่าไปดูอนิเมะอย่างอนิเมะ หนัง การ์ตูน Fullmetal Alchemist: Brotherhood จะดีกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของอนิเมะ หนัง การ์ตูน Fullmetal Alchemist  สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน โดยในภาคนี้มีวายร้ายคนใหม่ออกอาละวาด เมื่อจู่ๆ มีเกิดการฆาตกรรมปริศนาไปทั่วทุกแห่งหน สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน แต่เหยื่อที่ถูกฆาตกรรมล้วนแต่เป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ ซึ่งวายร้ายที่ออกอาละวาดมีฉายาว่า Scar ชายปริศนาที่มีความแค้นส่วนตัวกับเหล่าผู้เล่นแร่แปรธาตุของทางการ ในขณะเดียวกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

 

Edward Elric และ Elric ก็ตกเป็นเป้าหมาย

 

เช่นเดียวกัน สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร  ดูหนังออนไลน์ สองพี่น้องนักแปรธาตุเหล็กไหลจะสามารถหยุดยั้ง Scar ได้หรือไม่นั้น ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเองอนิเมะ หนัง การ์ตูน Fullmetal Alchemist The Revenge of Scarสามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูนก่อนอื่นบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวผมไม่เคยดูอะนิเมะของเรื่องนี้มาก่อน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นฉบับคนแสดง โดยภาคแรกออกมาตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งผมก็ไม่เคยดูเช่นกัน และพอเห็นภาคต่อออกมาก็เลยถือโอกาสดูรวดเดียวพร้อมกันทั้งคู่ทั้งสองภาคเลยก็ว่าได้ แต่ขอบอกเลยว่าค่อนข้างผิดหวังพอสมควรนะเพราะว่านะไอ่อนิเมะเรื่องนี้มันมีหลายอย่างๆที่มันผิดแปลกและเรารู้สึกแปลกๆกับมันแบบเห็นได้ชัด แล้วก็มัดรวมบวกกับ

 

การแสดงแบบที่ชาวเจแปนญี่ปุ่นที่ผมไม่ค่อยจะชินเท่าไหร่หรอกเท่าที่ผมคิดอะนะ เพราะนักแสดงหรือตัวละครเรื่องนี้ทั้งเรื่องเล่นใหญ่โอเวอร์แอคติ้งกันทั้งหมด ทำให้บางฉากมันดูล้นเกินไปหน่อยดูมากเกินไปหน่อยแค่นั้นเองแต่มันไม่ได้ผิดที่นักแสดงบททำออกมาได้ค่อนข้างธรรมดาและจืดชืดไม่อร่อยดูแล้วตื้อๆตันๆจนอยากกลับไปดูแค่อนิเมะพอ 5555 ไม่ได้มีเรื่องราวอะไรที่น่าติดตามมากนัก รู้แค่ว่าพระเอกโดนหมายหัวจากกลุ่มๆนึงส่วนพระเอกก็ต้องสืบหาความจริงว่าทำไมพวกโฮมุนคุลุสถึงไม่ยอมฆ่าเขา ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวดูเฉยๆ เอามากๆ สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน ส่วน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

 

 รีวิวอนิเมะ การเล่าเรื่องก็พอทำออกมาได้ดี

 

ในระดับนึงแม้ว่าจะแทรกดราม่ามาทั้งเรื่อง แต่ผมก็ไม่ค่อยอินกับอนิเมะเรื่องนี้มันเท่าไหร่ต่อมาด้านการแสดง อย่างที่บอกว่าผมไม่ค่อยชินกับการแสดงแบบญี่ปุ่นเจแปนเท่าไหร่นัก แต่โดยรวมคือนักแสดงก็แสดงดีทุกคนในระดับนึง การแสดงก็อารมณ์แบบพวกอนิเมะ หนัง การ์ตูน มาสไรเดอร์อะไรประมาณนั้น แต่ไม่ได้แย่นะครับ อันนี้มันแล้วแต่คนชอบจริงๆ สามารถดูอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แบบดูอนิเมะออนไลน์ หนัง การ์ตูน ส่วนตัวผมไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ และอย่างที่บอกว่าบทมันเขียนมาไม่ได้ส่งอะไรมากนัก เวลาซีนอารมณ์บรรยากาศในอนิเมะ หนัง การ์ตูน ไม่ได้อินตามขนาดนั้นมากนักเท่าไหร่ เพราะงั้นแล้วเวลาตัวละครในอนิเมะเรื่องนี้มันทำดราม่าหนักๆ รู้สึกว่ามันล้นๆแปลกๆไปหน่อย และตลกยังไงไม่รู้ และก็มีอีกบางซีนในอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้ที่อารมณ์ประมาณนี้สุดท้ายด้านงาน

 

ภาพและโปรดักชั่น ส่วนนี้ถือเป็นส่วนที่น่าจะดีที่สุดในอนิเมะ หนัง การ์ตูน เรื่องนี้แล้ว งานภาพทำออกมาได่ใช้ได้เลย การโปรดักชั่นก็จัดเต็มเอาเรื่อง งานซีจีก็ทำออกมา่ได้ดี ติดอย่างเดียวเลยคือเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม โดยเฉพาะผมของพระเอก ที่ไม่ว่าผมมองยังไงมันก็ดูเหมือนวิคผม ซึ่งก็น่าจะเป็นแบบนั้น แต่นอกนั้นคือดีหมด มุมกล้องต่างๆ การถ่ายทำให้ฉากแอ็คชั่นก็ทำได้ดี สรุปโดยรวมเลยคือเป็นอนิเมะ หนัง การ์ตูน ที่พอดูได้ขำๆ สำหรับผมนะ เพราะคนอื่นอาจจะชอบก็ได้ แต่ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ มีดีหลายด้านเลย น่าเสียดายที่บททำออกมาได้ไม่น่าสนใจเท่าไหร่ เอาเป็นว่าลองไปดูและพิสูจน์กันด้วยตาตัวเองจะดีกว่าหากนับว่าอนิเมะ หนัง การ์ตูน

 

สื่อการ์ตูนอนิเมะ หนัง การ์ตูน Fullmetal Alchemist เป็นเนื้อหาต้นฉบับแล้วล่ะก็ เวอร์ชันคนแสดงนี้ก็นับเป็นรอบ 3 ที่แขนกล คนแปรธาตุได้ถูกดัดแปลงออกมาสู่จอแก้ว เพราะก่อนหน้านี้มังงะอนิเมะ หนัง การ์ตูน Fullmetal Alchemist เคยถูกดัดแปลงมาแล้ว 2 ครั้ง นั่นก็คืออนิเมะภาค 2003 ที่สร้างตอนจบใหม่ได้อย่างตราตรึง และภาครีเมกตามมังงะต้นฉบับอย่าง Brotherhood ก็ส่งให้เรื่องนี้กลายเป็นอนิเมะระดับตำนาน ซึ่งไม่ว่าจะเวอร์ชันไหน ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนการ์ตูนไม่แพ้กัน และที่สำคัญอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

หนัง การ์ตูน Fullmetal Alchemist: Brotherhood คืออนิเมะซีรีส์

 

ที่ได้คะแนนสูงสุดจากแฟนๆหลายๆคน ดังนั้นแล้วความคาดหวังของแฟนการ์ตูนเรื่องนี้จึงมีสูงมาก ๆเรื่องทั้งหมดเริ่มต้นจาก เอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค 2 พี่น้องนักเล่นแร่แปรธาตุที่สูญเสียร่างกายจากการพยายามชุบชีวิตแม่ พวกเขาจึงออกเดินทางเพื่อตามหาวิธีเอาร่างกายกลับคืนมา และในภาค The Revenge of Scar จะเป็นเนื้อหาที่ต่อจากไลฟ์แอ็กชันในปีสองพันสิบเจ็ด โดยในภาคนี้เอ็ดเวิร์ดได้เลื่อนขั้นเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ ในขณะนั้นพวกเขาก็ได้เจอกับ หลิน เหยา โอรสแห่งราชอาณาจักรชิน ผู้ออกตามหาศิลานักปราชญ์เพื่อเอาไปต่อรองใน

 

การขึ้นเป็นจักรพรรดิ และยังมี เหม่ย จาง องค์หญิงแห่งตระกูลจาง ก็ได้เดินทางมาที่นี่เพื่อแย่งชิงตำแหน่งจักรพรรดิเช่นกันในขณะนั้นเอ็ดเวิร์ดก็พบว่า เอนวีศัตรูเก่ายังไม่ตาย ที่จะทำให้ทั้งประเทศลุกเป็นไฟเลยล่ะทุกคนไฟฟเยอร์อะ ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็มาแทรก ใช้คำแรงไปมั้ย ก็นั่นแหละเพราะว่า เมื่ออยู่ ๆ ก็มีชายชื่อสการ์ ออกตามล่านักเล่นแร่แปรธาตุของทางการที่เขาทำไปทั้งหมดก็เพื่อแก้แค้นให้กับชาวอิชวาล ชนชาติของตนที่ถูกทางการสั่งกวาดล้างเมื่อหลายปีก่อน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com