อนิเมะ Classroom of the Elite เพื่อนเล่นไม่เล่นเพื่อนในฉบับอนิเมะ

pureพฤศจิกายน 3, 2022

วันนี้ผมจะมารีวิวอนิเมะที่มาให้จากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการตอบรับมากๆเยอะมากๆและกำลังมีความนิยมอย่างมากมายจากทั้งในไทยและต่างประเทศบอกได้เลยว่าอนิเมะที่เหลี่ยมจัดๆ กับเรื่องราวของ อนิเมะ ในรั้วโรงเรียนที่สะท้อนการต่อสู้ด้วยลำดับคะแนนการสอบในการเรียนของอนิเมะที่มีผลกับพลังในการต่อสู้หรืออะไรก็ว่าไป เพื่อการเลื่อนห้องเรียนภายในโรงเรียนให้มีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนๆนึง เป็นการเสียดสีสังคมในสมัยนี้เสียดสีสังคมของประเทศญี่ปุ่นซะส่วนใหญาของการแบ่งคุณค่าของคนกับคะแนนสอบกับอะไรต่างๆได้อย่างดีรวมถึงการแข่งขันที่ดุเดือดและได้เห็นมุมมองของ

 

การต่อสู้ในแต่ละคนอีกด้วยว่าด้วยการที่โรงเรียนดังที่ใครก็อยากเข้าเพราะมันเป็นโรงเรียนใหญ่ที่สุดโรงเรียนที่ใครเขาบอกก็ว่าดีเพราะถ้าสามารถเข้าโรงเรียนนี้ได้จะสามารถเข้ามหาลัยหรือทำงานที่ตนเองชอบไปอย่างอิสระแต่ในความเป็นจริงการอยู่ในรอดให้สังคมโรงเรียนนี้นมีความโหดร้ายมากกว่าที่ทุกคนเห็นทั้งการแข่งขันในระบบทีมที่คะแนนสอบคือทุกอย่างของชีวิตถ้าคิดขะเข้าโรงเรียนนี้แต่ก็ได้มีบางอย่างเปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีชายหนุ่มที่ดูธรรมดาเข้ามาให้

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ห้องเรียนชั้นที่ต่ำที่สุดจะได้เกิดการเปลี่ยนแปลงของห้องที่ต่ำที่สุด

อนิมเะ

ให้เกิดการพัฒนา

 

ดูหนัง hd ตัวเองและมีแนวคิดการเปลี่ยนรูปแบบในการเรียนให้เป็นแบบที่ต้องการต้องการโดยจุดขายของอนิเมะเรื่องนี้คือลักษณะเด่นของตัวพระเอกที่ได้รับความสนใจจากแฟนคลับเพราะเป็นตัวเอกที่มีความต้องการใช้ความสามารถของตนเองแต่ไม่เปิดเผยโดยทุกครั้งที่พระเอกใช้ความสามารถเพื่อจะช่วยเหลือห้องจะให้นางเอกเป็นรับหน้าและเอาความดีความชอบเองทั้งหมดเป็นตัวละครที่มีความเก่งขั้นเทพรักความยุติธรรมแต่อยากที่จะใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาที่ทำให้เป็นจุดของน่าสนใจของวิธีการเล่นเกมการเอาชนะของพระเอกที่ยากกว่าเล่นเกมแล้วจะทำให้ห้องชนะคือการเล่นเกมแล้วทำอย่างไรไม่ให้ตัวเองโดนเปิดเผยอนิเมะเรื่องนี้เหมาะกับคนที่ชอบแนวการคิดวิเคราะห์มีความอดทนในการดูสถานการณ์ชอบ

 

การเฉลยปมปัญหาออกไปเรื่อย ๆ และให้ความสำคัญกับความยุติธรรมที่เมื่อกับการสะท้อนปัญหาของการศึกษาในปัจจุบันที่เราอาจไม่ควรวัดค่าของนักเรียนเพียงแค่คะแนนสอบอย่างเดียวและควรมากเห็นความสามารถของนักเรียนให้มองมุมมองอื่น ๆ บ้าง ใครชอบอนิเมะแนวนี้ต้องดูเลยเป็นแนวต่อสู้ด้วยไหวพริบและสติปัญญาในรั้วโรงเรียนครับ ประมาณว่าเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงและนักเรียนที่จบจากโรงเรียนนี้แทบจะร้อยเปอร์เซนต์ที่สามารถหางานทำหรือเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ จนเป็นโรงเรียนในฝันที่เหล่าวัยรุ่นอยากเข้าไปเรียน แต่ในความเป็นจริง มีเพียง

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

นักเรียนห้อง A เท่านั้นที่ได้รับสิทธิพิเศษ

 

งานนี้นักเรียนห้องท้าย จึงต้องต่อสู้เชือดเฉือนกันด้วยสติปัญญา เล่ห์เหลี่ยม การหลอกใช้กัน ก้าวข้ามหัวกัน และทุกหนทางเพื่อก้าวขึ้นมาสู่ห้อง A ให้ได้ คนชนะคือเพชร คนแพ้เป็นได้แค่กรวดทราย ถ้าชอบแนวพระเอกฉลาด คมในฝัก เก่งกลยุทธ์ ก็แนะนำเลยครับอนิเมะเรื่องนี้ โอเคเราจะมาพูดถึงตัวละครในอนิเมะเรื่องนี้กันต่อนะครับ มันเป็นตัวละครที่เด่นมากๆก็เพราะมันเป็นพระเอกนั่นแหละก็คือพ่อหนุ่มหน้านิ่งผมทองอายาโนะคุจิหรืออายาโนะโคจิอะไรก็ได้ 5555 พ่อหนุ่มหน้านิ่งหน้าหล่อคนนี้เป็นคนที่โหดหล่อไม่พอแถมเก่งอีกด้วยจะเป็นตัวร้ายใน

 

อนิเมะเรื่องนี้แต่ก็เหมือนจะนั่นแหละสุดท้ายอนิเมะเรื่องนี้ก็ชูเขาเป็นตัวหลักพระเอกอนิเมะของเราคนนี้แรกๆของเรื่องมันอาจจะดูติ๋มๆแต่ถ้าพอเราเริ่มรู้เรื่องของเนื้อหาอนิเมะรู้เรื่องของตัวละครต่างๆแล้วต้องบอกเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะกับใครหลายๆคนแต่ถ้าใครที่ชอบการเสียดสีสังคมการเอารัดเอาเปรียบดูแล้วดูสะใจคนดูดูแล้วมันน่าหมั่นไส้หน่อยๆ ต้องบอกเลยนะครับว่าอนิเมะเรื่องนี้ตอบโจทย์คนดูอนิเมะแบบนี้อย่างเราๆมากๆเลยล่ะนะ ตัวละครในอนิเมะเรื่องก็ทำออกมาได้เสียดสีสังคมแบบสุ๊ดๆน่าสนใจมากเช่น

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ตัวละครนึงที่มีสองบุคลิกที่บุคลิก

 

นึงเป็นคนน่ารักใสๆมีอะไรมากเป็นธรรมดากินง่ายอยู่ง่ายกับอีกบุคลิกนึงกลับกลายเป็นคนที่แบดๆ ดุๆ น่ากลัว เป็นคนสองหน้าไปเลยมันทำให้เรารู้ว่าเพื่อนที่เราคบๆอยู่กันในปัจจุบันอาจจะตีสองหน้าใส่เราก็ได้อันนี้ยกตัวอย่างเฉยๆนะครับ 55555 โอเคๆจะมาพูดถึงพระเอกต่อนะครับเป็นคนที่เก่งมากๆ ขออนุญาติสปอยนิดหน่อยนะครับไอ่ตัวพระเอกอนิเมะเรื่องนี้เนี่ยมันอยากสอบเข้าโรงเรียนดังอะอันนี้รู้แต่ว่านะโรงเรียนนี้มันการจัดลำดับห้อง A-D การปฏิบัติหรืออะไรต่างๆก็เรียงลำดับความสำคัญลงไปตามห้องแต่ไอ่เจ้าพระเอกมันตั้งใจที่จะสอบให้ได้ห้อง D ซะด้วยมันอยากได้อยากโดนจริงๆ ละไอ่เจ้าพวกห้อง A มันก็จะมาสบประมาทว่าห้อง D อ่อนกว่าแย่กว่านู่นนี่นั่นก็นั่นแหละก็เหมือนสังคมปัจุบันเรานั่นแหละครับทุกคนคนเราจะให้ค่าคนที่ดูเก่งดูฉลาดในเรื่องที่ทุกคนว่าดีกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google