อนิเมะ Spy x Family ครอบครัวแบบหลอก ๆ

pureพฤศจิกายน 2, 2022

อนิเมะ Spy x Family นี้นั้นต้องบอกว่ามันเป็นอนิเมะช่วง Spring 2022 หรือช่วงฤดูใบไม้ผลิโดยเป็นอนิเมะแนว Action ต่อสู้เดือด ๆ บอกกับความตลกเฮฮา โดยสร้างมาจากการ์ตูนมังงะ โดย ทัตสึยะ เอ็นโดะ ซึ่งกำกับโดยค่ายทำอนิเมะ Wit Studioและค่าย Clover Works ซึ่งใน MyAnimeList (มายอนิเมะลิสต์) ได้รับผลโหวตคะแนนไปถึง 9 คะแนนจากผู้รีวิวอนิเมะทั้งหมดประมาณ 140,000 คน ซึ่งถือว่าอนิเมะนี้เป็น

อนิเมะที่ยอดฮิตและได้รับความสนใจเป็นอันดับที่ 2 ใน MyAnimeList(มายอนิเมะลิสต์) เลยก็ว่าได้ โดยพล๊อตเรื่องคร่าว ๆ ของอนิเมะเรื่องนี้หรือว่าเนื้อเรื่องแบบเข้าใจง่ายของอนิเมะนี้คือ “ เรื่องราวสงครามเย็นระหว่าง ประเทศตะวันออก Ostania (ออสตาเนีย) และประเทศตะวันตก Westalis (เวสเตอริส) โดยที่มีสายลับผู้หนึ่งที่ได้รับภารกิจที่จะต้องแทรกซึมหรือจับตาดู

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ประธานหรือหัวหน้าพรรคชาติที่เป็นบุคคลอันตรายร้ายแรงต่อทั้ง 2 ประเทศ

 

ก็คือ ประเทศตะวันออก Ostania (ออสตาเนีย) และประเทศตะวันตก Westalis (เวสเตอริส)  พวกเขาจึงจะต้องสร้างครอบครัวหลอก ๆ ขึ้นมาภายในเวลาสั้น ๆ โดยที่สายลับหรือสปายผู้นี้ไม่รับรู้เลยว่า ทั้งลูกสาวหลอก ๆ ของเขาที่ไปรับมาจากบ้านสถานสงเคราะห์นั้นเธอเป็นเด็กที่มีพลังวิเศษมีพลังจิตที่แอบหนีมาจากห้องทดลองเลยล่ะ กับภรรยาหลอก ๆ ที่เป็นมือสังหารที่เจอกันครั้งแรกที่ร้านตัดเสื้อผ้า ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบหลอก ๆ เพื่อภารกิจของเขา”

เรื่องราวของครอบครัวหลอก ๆ นี้จะเป็นเช่นไร รับชมได้ใน อนิเมะ Spy x Family โดยส่วนตัวแล้วขอให้คะแนนกับอนิเมะเรื่องนี้ไปที่ 10/10 คะแนนไปเลยล่ะนะ ต้องบอกว่าจากที่ดูไปตอนแรกของอนิเมะ Spy x Family ชอบในพล๊อตเรื่องอนิเมะหรือการวางเรื่องและข้อมูลของอนิเมะที่จับเอา สปายมัดรวมกับนักฆ่าพ่วงด้วยเด็กโทรจิต มาสร้างครอบครัวแบบหลอก ๆ เพื่อทำภารกิจเพื่อที่ระหว่างสองประเทศที่ทำสงครามกันนั่นก็คือ ประเทศตะวันออก Ostania (ออสตาเนีย) และประเทศตะวันตก Westalis (เวสเตอริส) ที่ใส่ความตลกสนุกสนาน และความฮาได้ออกมาอย่างลงตัว โดยภาพของอนิเมะเรื่องนี้ได้มีการเอาใส่ใจเรื่องการเก็บรายละเอียดดีเทลต่าง ๆใน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ตัวละครในอนิเมะที่ทำได้ดีมาตั้งแต่ในมังงะแล้ว

 

 รีวิวหนัง  จนกระทั้งโผล่มาในอนิเมะตัวละครที่มีเอกลักษณ์อย่าง อาเนีย เนี่ยถึงขั้นได้รับฉายาว่าเป็นมีมตลกเฮฮาได้เลยนะ ส่วนองค์ประกอบต่าง ๆ เนี่ยอย่างพวกแบคกราวด์ตึกอาคารจะเป็นแนวสไตล์ยุโรป ซึ่งโทนสีของภาพที่ได้ทำมาจะเป็นแบบแนว Earth Tone หรือสีพื้น ๆ เนี่ยได้อย่างลงตัว ส่วนเรื่องของเพลงประกอบหรือว่าดนตรีประกอบของอนิเมะเรื่องนี้นั้นจะมีเพลงเปิดของอนิเมะหรือ OP Mixed Nuts – Official ที่นำองค์ประกอบเล็ก ๆ อย่างถั่วที่อาเนียชอบกินมาเป็นเพลงได้อย่างลงตัว กับเพลงจบ Comedy – Gen Hoshino ที่

เล่าเรื่องความเป็นครอบครัวหลอก ๆ ได้อย่างละมุนจนรับรู้ได้ถึงความอบอุ่นของครอบครัวนี้ได้เลยที่เดียว สุดท้ายจากที่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ได้ ข้อคิดเล็ก ๆ ว่า “ เราทุกคนต่างก็มีตัวตนที่ไม่มีใครมองเห็นไม่ว่าคุณจะเป็นใครหรือรับบทบาทไหนก็ตาม จงทำให้เต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ” หากชื่นชอบและสนใจที่จะไปดูต่อแล้ว ก็อย่าลืมดูแบบที่ถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะ แล้วเรามาดูกันว่าอนิเมะเรื่องนี้น่าสนใจอย่างไร เรื่องราวสงครามเย็นระหว่าง ประเทศตะวันออก Ostania (ออสตาเนีย) และประเทศตะวันตก Westalis (เวสเตอริส) โดยที่มีสายลับผู้หนึ่งที่ได้รับภารกิจที่จะต้องแทรกซึมหรือจับตาดู ประธานหรือหัวหน้าพรรคชาติที่เป็นบุคคลอันตรายร้ายแรงต่อทั้ง 2 ประเทศก็คือ ประเทศตะวันออก Ostania (ออสตาเนีย) และประเทศตะวันตก Westalis (เวสเตอริส)

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

พวกเขาจึงจะต้องสร้างครอบครัวหลอก ๆ

 

 

ขึ้นมาภายในเวลาสั้น ๆ โดยที่สายลับหรือสปายผู้นี้ไม่รับรู้เลยว่า ทั้งลูกสาวหลอก ๆ ของเขาที่ไปรับมาจากบ้านสถานสงเคราะห์นั้นเธอเป็นเด็กที่มีพลังวิเศษมีพลังจิตที่แอบหนีมาจากห้องทดลองเลยล่ะ กับภรรยาที่มาในรูปแบบหลอกว่าเป็นภรรยาของเขา ที่เป็นมือสังหารที่เจอกันครั้งแรก ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบหลอกแบบเฟค ๆ เพื่อภารกิจของพวกเขา” ดูที่เรื่องย่อของอนิเมะเรื่องนี้แล้ว เป็นเนื้อเรื่องสไตล์โชเน็นเลยก็ว่าได้ เพราะว่าส่วนใหญ่ของอนิเมะโชเน็นมันมักจะมีตัวเอกเป็นคนที่มีพลังหรือความสามารถที่พิเศษและมากกว่าคนอื่นเลยก็ว่าได้

อนิเมะแนวนี้มันจะต้องพูดถึงเรื่องราวของมิตรภาพผองเพื่อนพวกพ้อง และการผจญภัย แต่ว่าเฮ้ย อนิเมะเรื่องนี้นี่มันพูดถึงเรื่องครอบครัวการเป็นอยู่แบบครอบครัว และการรักษาความลับไม่ให้ถูกเปิดเผยออกมาการทำภารกิจแบบสายลับ การทำสงครามระหว่างประเทศ 2 ประเทศ รวมเข้ากับฉากอนิเมะภายในที่เหมือนรวมความเป็นยุโรปเข้ามาด้วย นั่นทำให้อนิเมะ SPY x FAMILY ค่อนข้างจะเป็น อนิเมะที่โดดเด่นและกลายเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในขณะนี้ และตัวละครที่มีเอกลักษณ์ทำให้เรื่องนี้นั้นน่าติดตามเอามาก ๆ